Trang chủ > Phong trào hoạt động > Các phong trào thi đua khác > Phụ nữ tỉnh Gia Lai với phong trào thi đua làm kinh tế giỏi.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai với phong trào thi đua làm kinh tế giỏi.

13 Tháng Sáu 2013
TĐKT) – Trong thời gian qua (2007 - 2013), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phát động phong trào thi đua Phụ nữ Gia Lai làm kinh tế giỏi đến toàn thể các cấp hội và hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. Sau hơn 5 năm tổ chức thực hiện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, qua phong trào thi đua các cấp hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phát huy nội lực, phát triển kinh tế gia đình cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng; triển khai các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn; tập huấn khuyến nông, khuyến công, khuyến ngư cho hơn 98 nghìn hội viên, tổ chức đào tạo nghề nông thôn gắn với hỗ trợ tạo việc làm tại chỗ cho 5.983 lao động nữ, với các ngành nghề như may, dệt thổ cẩm, chăn nuôi, thú y, cạo mủ cao su..; giới thiệu và tìm việc làm cho hơn 926 lao động có việc làm, góp phần phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống. Phối hợp hỗ trợ 57.223 hộ vay vốn để phát triển sản xuất, xây dựng 1.853 tổ tiết kiệm – tín dụng với số tiền 16,9 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội đã tập trung đẩy mạnh các phong trào nhỏ, thời gian ngắn như phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ" hội viên các cấp hội đã tích cực quyên góp được 11,4 tỷ đồng, 197 chỉ vàng, 12.586 con giống, 100.363 cây giống, 10.301 kg gạo và hơn 143.097 ngày công lao động và hướng dẫn chị em cách làm ăn để thoát nghèo; vận động gần 2 tỷ đồng xây mới và sửa chữa 187 căn nhà cho hội viên phụ nữ nghèo...

Qua phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Trong đó, có 33 hội viên Phụ nữ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen./.
(Công Thắng)