Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > “Xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh- giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học mô

“Xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh- giải pháp góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh”

07 Tháng Chín 2023
     

Trong thời gian qua, các hoạt động xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phát động, triển khai đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Ngày 31/8/2023, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá quá trình thực hiện công tác này trong 03 năm học vừa qua, đồng thời định hướng triển khai các nhiệm vụ và giải pháp cần thực hiện trong năm học 2023-2024.

Hội nghị do ông Trần Bá Công, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Tham dự Hội nghị có đại diện các phòng ban chuyên môn của Sở, đại diện cán bộ quản lý các phòng giáo dục đào tạo và các cơ sở giáo dục phổ thông, cán bộ quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh.


Ông Trần Bá Công chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Bá Công, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh: “Xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh là một trong những giải pháp thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh phát triển các kỹ năng ngôn ngữ cũng như khơi dậy niềm yêu thích, đam mê học tiếng Anh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh”. Chính vì vậy việc đánh giá những kết quả đạt được và chỉ rõ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai để đề ra giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tới là thực sự cần thiết.


Ông Hà Ngọc Dư báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe ông Hà Ngọc Dư, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục chính trị và Giáo dục Thường xuyên - Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo đánh giá công tác xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh từ năm học 2020-2021 đến năm học 2022-2023, định hướng triển khai các hoạt động xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh năm học 2023-2024. Tiếp theo đó, các đại biểu tham dự Hội nghị trình bày các tham luận và tích cực thảo luận, chia sẻ các kết quả đạt được và phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh tại đơn vị.
Các đại biểu tham luận và thảo luận tại Hội nghị

Hội nghị đã tập trung đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ các vướng mắc và hỗ trợ các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm ngoại ngữ trong công tác tổ chức và phối hợp tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường dạy học và sử dụng tiếng Anh trong và ngoài nhà trường.

Sự thành công của Hội nghị cho thấy công tác xây dựng và phát triển môi trường ngoại ngữ đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và hướng dẫn của các cấp lãnh đạo; sự chung tay phối hợp hỗ trợ bằng nhiều nguồn lực khác nhau từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nhằm góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, từng bước nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: gialai.edu.vn