Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Tin tổng hợp > Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt các nền tảng mạng xã hội

Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt các nền tảng mạng xã hội

27 Tháng Tám 2023
    
Sáng 27-8, Đài Phát thanh-Truyền hình (PT-TH) Gia Lai tổ chức Gala kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt các nền tảng mạng xã hội của Đài.

TIN LIÊN QUAN

IMG20230427164929.jpgCác khách mời đến chia vui cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Đài PT-TH Gia Lai tại chương trình. Ảnh: Lam Nguyên
 

Tham dự chương trình có ông Huỳnh Thế Mạnh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Quế-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lâm Đặng Bích Thủy-Chánh Văn phòng Tập đoàn Truyền thông MCV Group, Giám đốc Công ty thành viên Mnet cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh.

Khai mạc chương trình Gala, Giám đốc Đài PT-TH Gia Lai Đặng Huy Cường thông tin: Cách đây tròn 1 năm, vào ngày 28-8-2022, các nền tảng mạng xã hội của Đài gồm: Facebook, YouTube và TikTok được chính thức công bố. Đây là nỗ lực của đơn vị trong thực hiện đề án của Chính phủ và kế hoạch của UBND tỉnh về chuyển đổi số báo chí.

Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt các nền tảng mạng xã hội  ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của Đài PT-TH Gia Lai trong chuyển đổi số báo chí. Ảnh: Lam Nguyên

Trong năm đầu tiên, dù gặp không ít khó khăn, nhất là về nhân lực số và hạ tầng số, nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng hành của các đối tác và sự đón nhận của quý vị khán giả, 3 nền tảng mạng xã hội của Đài đã bước đầu thu về tín hiệu hết sức tích cực với những clip đạt hàng triệu view, hàng chục ngàn lượt tương tác, tiếp cận, thích, chia sẻ và bình luận. Nhờ đó, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã đến gần hơn, nhanh hơn, chính xác hơn với các tầng lớp Nhân dân, góp phần xây dựng xã hội công bằng, dân chủ và văn minh hơn…

Giám đốc Đài PT-TH Gia Lai khẳng định: Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của báo chí hiện đại, do đó thời gian tới Đài sẽ tiếp tục chú trọng xây dựng đội ngũ nhân lực số; đầu tư, nâng cấp hạ tầng số, trang bị cơ sở vật chất phù hợp với yêu cầu phát triển của công nghệ số để có thể đảm nhiệm thực hiện tốt các buổi livetreams những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao… trên nền tảng mạng xã hội của Đài. Cùng với đó, các nền tảng mạng xã hội của Đài sẽ tiếp tục tuân thủ bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, đặc biệt là quy tắc cộng đồng khi truyền tải thông tin, tránh gây chia rẽ, kích động và tạo tâm lý hoang mang, bất an trong dư luận.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Đài PT-TH Gia Lai trong suốt 1 năm qua, góp phần thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi số trên lĩnh vực báo chí, giúp tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh Gia Lai ngày càng đến gần hơn với đông đảo khán giả.

“Chỉ vừa tròn 1 năm tuổi nhưng 3 nền tảng mạng xã hội của Đài PT-TH Gia Lai đã thu hút được hàng chục ngàn người theo dõi thường xuyên, có những tin tức, phóng sự đạt cột mốc trên 6 triệu lượt người xem; nhiều video clip truyền tải thông điệp tích cực, lan tỏa tinh thần sống tốt đẹp, cần được nhân rộng trong xã hội”-ông Nguyễn Hữu Quế biểu dương.

Để việc chuyển đổi số báo chí mang lại hiệu quả tích cực hơn nữa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới mỗi cán bộ, viên chức, người lao động Đài PT-TH Gia Lai cần xác định rằng chuyển đổi số không chỉ bắt đầu từ công nghệ mà trước hết phải từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo.

Mặt khác, Đài cần tiếp tục tối ưu hóa những tài nguyên đang có về nhận thức số, công nghệ số, hạ tầng số và nhân lực số; từng bước xây dựng, tiến tới hoàn thiện mô hình truyền thông hội tụ, phát triển thêm nhiều loại hình thông tin mới, nhiều kênh cận với công chúng. Trong xu hướng bùng nổ, cạnh tranh thông tin như hiện nay, cần phải nhanh, kịp thời nhưng cũng cần ngắn gọn, dễ hiểu và thông tin phải được chọn lọc, kiểm chứng, hạn chế đến mức thấp nhất sai sót, tránh gây hiểu lầm trong dư luận; tăng cường tuyến tin, bài viết về gương người tốt-việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả để tạo sức lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân.

Đài Phát thanh-Truyền hình Gia Lai kỷ niệm 1 năm ngày ra mắt các nền tảng mạng xã hội  ảnh 3
Lãnh đạo Đài PT-TH Gia Lai khen thưởng các cá nhân có tin bài đạt trên 1 triệu lượt view trong năm qua. Ảnh: Lam Nguyên

Dịp này, lãnh đạo Đài PT-TH Gia Lai đã khen thưởng Bộ phận Sản xuất và Phát triển nội dung số cùng các cá nhân có tin bài đạt trên 1 triệu lượt view trong năm qua; đồng thời công bố 2 chương trình mới sẽ chính thức ra mắt trên các nền tảng mạng xã hội từ ngày 1-9 tới đây gồm “Thời sự THGL” và “Bản tin Gia Lai kết nối”.

Lam Nguyên - Nguồn: baogialai.com.vn