Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của Đoàn khối > TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI XÃ HRA, HUYÊN MANG YANG

TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI XÃ HRA, HUYÊN MANG YANG

06 Tháng Chín 2019
Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2019, tại làng Kon Chara, xã Hra, huyện Mang Yang, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang, Công ty THHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hra tổ chức Lễ trao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Chêhh, là thương binh, bộ đội tham gia chiến đấu trong Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bị địch bắt và đày ra Côn Đảo; được trở về quê hương sau ngày giải phóng Miền Nam (30/4/1975). Do hoàn cảnh gia đình neo đơn, già yếu và mất sức lao động nên trước khi được trao nhà, gia đình ông Chêhh thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
Đến dự Lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang, Phòng Lao động – Thương binh xã hội huyện Mang Yang, Công ty THHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hra, làng Kon Chara và bà con, dòng họ, gia đình ông Chêhh.
image001.jpg
Lễ trao Nhà tình nghĩa
Căn nhà có diện tích sử dụng là 40,5m2 (rộng 4,5m, dài 9m); được xây dựng khá khang trang, tường gạch, xà gỗ bằng gỗ, mái lợp tôn, nền lát gạch. Kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng do cán bộ, đảng viên, công nhân Công ty THHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Gia Lai đóng góp. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ bằng nhân công của các đoàn thể, nhân dân làng Kon Chara, xã Hra, huyện Mang Yang và thêm một ít kinh phí, nhân công của gia đình ông Chêhh.
Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện Mang Yang mong ông Chêhh phát huy truyền thống cách mạng của địa phương và gia đình; tiếp tục phát huy uy tín của gia đình có công với cách mạng, làm gương cho con cháu, dòng họ; tích cực vượt qua khó khăn… Ông Chêhh phát biểu bày tỏ rất cảm động và biết ơn về sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và bà con, dân làng đã giúp đỡ gia đình ông có được mái nhà tuy nhỏ nhưng rất giàu nghĩa cử cao đẹp này.
Được biết, đây là ngôi nhà thứ 3 (trước đó là 01 nhà do Công ty Điện lực Gia  Lai tài trợ xây dựng tại xã Ia Rsiêm, huyện Krông Pa và 01 nhà do Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Gia Lai tài trợ xây dựng tại xã Ia Bă, huyện Ia Grai) được trao tặng trong tổng số 21 ngôi nhà tình nghĩa trong Chương trình “An sinh xã hội” năm 2019 do Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vận động cán bộ, đảng viên, nhân viên, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Khối đóng góp xây dựng. 18/21 ngôi nhà còn lại đang được tích cực đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành việc xây dựng để tổ chức Lễ trao nhà cho các hộ gia đình chính sách, họp nghèo trong tháng 9 năm 2019.
                                                                                     Lê Hoài Ân – Ủy viên BTV,
                                                                                     Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối
                                                                                    các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai