Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của Đảng ủy Khối > Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ

Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ

31 Tháng Ba 2023
  
Sáng 30-3, tại TP. Pleiku, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã trao tiền tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại huyện Đức Cơ.

Theo đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bàn giao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho UBND huyện Đức Cơ để xây dựng 22 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, mỗi hộ được hỗ trợ từ 50-80 triệu đồng để xây nhà. Số tiền này do Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh vận động sự đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

pho-bi-thu-dang-uy-khoi-huynh-tan-doan-bia-phai-trao-bang-tuong-trung-tien-tai-tro-cho-ong-vu-manh-dinh-chu-tich-ubnd-huyen-duc-co-anh-pl-9431.jpg
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Huỳnh Tấn Đoan (bìa phải) trao bảng tượng trưng tiền tài trợ cho ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ. Ảnh: Phan Lài
 

“Mái ấm biên cương” là chương trình xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở nhằm chung tay cùng các địa phương thực hiện tốt mục tiêu “xây dựng nông thôn mới” và “giảm nghèo bền vững”. Chương trình được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 tại các địa phương của tỉnh nhưng tập trung chủ yếu tại 3 huyện biên giới: Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Để triển khai có hiệu quả việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và thời gian hoàn thành, mong muốn UBND huyện Đức Cơ quan tâm phối hợp, tiếp nhận nguồn vốn tài trợ từ các đơn vị; vận động các đoàn thể trên địa bàn huyện và Mạnh Thường Quân đóng góp thêm kinh phí, vật liệu để căn nhà khang trang hơn. Trong quá trình xây dựng, UBND huyện Đức Cơ cần phản ánh kịp thời tình hình, tiến độ xây dựng cho đơn vị tài trợ và Đảng ủy Khối để phối hợp giải quyết khó khăn cùng những vướng mắc phát sinh. Dự kiến, các căn nhà sẽ được hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 5-2023.

Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng “Mái ấm biên cương” ở huyện Đức Cơ ảnh 2
Các nhà tài trợ trao kinh phí xây dựng nhà ở cho lãnh đạo UBND Đức Cơ. Ảnh Phan Lài

Thay mặt địa phương, ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ đã cảm ơn Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp đã quan tâm kết nối, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện. UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lập danh sách, trực tiếp kiểm tra, thẩm định để chọn đúng đối tượng được thụ hưởng.

UBND huyện cũng thống nhất hỗ trợ thêm kinh phí và kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ thêm vật liệu, ngày công. UBND huyện giao Hội Chữ thập đỏ huyện làm đầu mối để tiếp nhận nguồn lực, phối hợp với các đơn vị tài trợ giám sát để công trình đảm bảo về quy mô, chất lượng và thời gian.

Nguồn: baogialai.com.vn                                                                                                                                                                                        PHAN LÀI