Trang chủ > Tin tức - Sự kiện > Hoạt động của TCCSĐ trực thuộc > Đổi thay ở căn cứ cách mạng Hà Đông

Đổi thay ở căn cứ cách mạng Hà Đông

10 Tháng Sáu 2022
Xã Hà Đông là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Đak Đoa với gần 100% hộ đồng bào Bahnar sinh sống. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, người dân nơi đây luôn đoàn kết một lòng, nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế. Vùng căn cứ cách mạng Hà Đông hôm nay đã có nhiều đổi thay tích cực, sự đổi thay này có sự góp phần không nhỏ của những người làm điện Gia Lai.
 

Picture3.jpg
Xã Hà Đông
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Xuân Mạnh, Phó Giám đốc Điện lực Đak Đoa cho biết: “Việc đầu tư phát triển lưới điện phục vụ đời sống, phát triển kinh tế địa phương là nhiệm vụ quan trọng của ngành điện nói chung, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) và Điện lực Đak Đoa nói riêng. Hàng năm, PC Gia Lai đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa lưới điện trên địa bàn huyện. Tại xã Hà Đông, hiện tại có 07 TBA, 11,577 km đường dây trung áp và 7,5 km đường dây hạ áp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho 600 khách hàng với lượng điện năng tiêu thụ bình quân khoảng 30.000 kwh và doanh thu 58 triệu đồng/tháng. Dự kiến trong năm 2023, PC Gia Lai sẽ tiếp tục xây dựng thêm 1,67 km đường dây trung áp, 01 trạm biến áp 2P-50 kVA và 2,06 km đường dây hạ áp để cấp điện cho khu giãn dân làng Kon Ma Ha”.
 
Ông Đinh Đăm (làng Kon Sơ Nglok) cho biết: Ngày trước, đời sống bà con đói nghèo đeo bám quanh năm, xã lại cách trung tâm huyện, thiếu điện sinh hoạt nên bà con gặp không ít khó khăn. Những năm qua, ngành điện đã đem ánh sáng về cho bà con, cùng với các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, hệ thống cơ sở hạ tầng điện-đường-trường-trạm ngày càng hoàn thiện. Người dân được tiếp cận các kiến thức khoa học kỹ thuật trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ đó áp dụng vào trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu trên quê hương mình.

Picture3-(1).jpg
Trước đây, để lắp điện cho bà con Hà Đông công nhân điện lực Đak Đoa phải vượt qua những đoạn đường bùn lầy.
 
Ông Võ Hồng Việt, Chủ tịch UBND xã Hà Đông phấn khởi: "Điện đã đóng góp một phần quan trọng trong việc phát triển đời sống, kinh tế xã hội của xã. Có điện, đời sống người dân được cải thiện cả tinh thần và vật chất, người dân được nắm bắt kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh việc được ngành điện quan tâm đầu tư để hoàn thành tiêu chí số 4 thì nhờ các chương trình hỗ trợ từ nguồn vốn nông thôn mới (NTM), xã đã ngày càng đổi thay khi đường giao thông đã được nâng cấp, nhà sinh hoạt cộng đồng được xây mới, sửa sang”.
 
Đến Hà Đông hôm nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự đổi thay tại vùng căn cứ cách mạng này với những ngôi nhà mới, cánh đồng lúa xanh ngát, những đồi cà phê tốt tươi và cây dược liệu đang phát triển thuận lợi. Sự đổi thay, phát triển ấy có sự đóng góp rất lớn của những người làm điện nơi đây.
 
Hồng Hạnh - ĐB Công ty Điện lực Gia Lai